Cách làm nem chua rán thơm ngon chuẩn vị tại nhà.
Có thể nói rằng trong số những món quà vặt ưa thích của thanh niên Hà Nội đương thời, tuy ra đời muộn nhưng lại gây ảnh hưởng nhanh và rộng nhất. Nem chua rán lần lượt vượt qua cả những món ăn truyền thống như sữa chua, sinh tố, hoa quả dầm hay kem. Vị béo ngậy thơm ngon, chút chua chua ngọt ngọt hấp dẫn đặc biệt để ai đã trót nếm qua một lần là nhớ mãi khôn nguôi.
Nguyên Liệu Làm Nem Chua Rán Hà Nội
-300g thịt nạc ( hoặc giò sống )
-100g bì lợn
-1 quả trứng gà
-10g thính
-Gia vị: hạt nêm, muối, bột năng, nước mắm, đường, tiêu, tỏiThính, bột năng, dầu ăn, bột chiên xù
-Giấy gói thực phẩm (màng bọc thực phẩm)
Nem Chua Rán Ngon Tại Nhà
Các Bước Sơ Chế Nguyên Liệu Chuẩn Bị Làm Nem Chua Rán Tại Nhà.
Ngâm bì heo với một chút dấmvà muối khoảng 20 phút, đeo bao tay bóp bì kĩ và rửa lại bằng nước thật sạch để tránh bì lợn có mùi hôi các bạn nhé
Thịt nạc mua về mang đi rửa sạch, bỏ vào hộp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh sẽ khiến thịt dai hơn
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
Các Bước Thực Hiện Món Nem Chua Rán Hà Nội
Bước 1:
Cho bì heo vào luộc khoảng 7 phút, khi nào bì đã chín, các bạn vớt bì heo cho ngay vào thau nước lạnh để bì giòn dai hơn.
Khi bì đã nguội hẳn, đem bì ra rổ cho ráo, dùng dao lọc hết mỡ, rồi thái bì thành những miếng thật mỏng, bì càng mỏng càng tốt.
Bước 2:
Thái thịt lợn thành những miếng nhỏ, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ. Nếu ai không có thời gian làm bước này hoặc không có máy xay sinh tố có thể xay luôn ở ngoài hàng.
Tiếp theo, các bạn trộn thịt nạc xay với hỗn hợp 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa đường, 1 thìa thính, 1 thìa bột năng, tỏi. Đeo bao tay trộn thật đều hỗn hợp thịt với gia vị rồi cho thêm một chút tiêu xay vào để món nem chua rán được thơm hơn. Khi đã trộn xong hỗn hợp, các bạn hãy cho vào hộp, đậy nắp kín rồi cho vào ngăn đá khoảng 2 giờ.
Sau 2 giờ, lấy hỗn hợp cho vào máy sinh tố xay nhuyễn lại
Bước 3:
Cho bì đã thái mỏng vào thịt đã xay nhuyễn rồi trộn thật đều. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín cho vào ngắn mát khoảng từ 1 đến 2 tiếng để cho thịt thật lạnh, thật dẻo thì khi gói nem sẽ chua và dai hơn.
Bước 4:
Lấy nem chua đã trộn từ tủ lạnh ra, tiếp tục dùng màng bọc thực phẩm gói nem thành những miếng thuôn dài vừa ăn, sau đó các bạn xoắn hai đầu nem lại cho chắc.
Khi cuốn, có thể dùng màng bọc thực phẩm kéo căng trùm lên thớt rồi cuốn , sau khi cuốn thành hình mới cắt màng thì cuộn nem không bị co, tròn và chắc chắn hơn
Bước 5:
TIếp tục cuốn hết thành từng khúc nem nhỏ rồi cho lại vào tủ mát khoảng 1 – 2 giờ nữa cho nem lạnh và thành hình. Nếu như không ăn ngay, hoặc nhiều quá ăn không hết thì bạn có thể để nem vào hộp nhựa rồi cất vào tủ đá để bảo quản lâu dài.
Bước 6:
Chuẩn bị sẵn bột chiên xù, một quả trứng gà và chảo rán dầu.
Cho bột chiên xù vào đĩa lớn, trứng gà nhà thì đập ra bát và khuấy đều lên, cho dầu ăn vào chảo và đun cho dầu sôi lên
Tiếp theo, nhúng nem qua một lớp trứng gà và lăn qua bột chiên xù rồi
Khi bạn làm nóng chảo với dầu ăn, thả nem vào rán ở lửa vừa cho đến khi vàng đều các mặt là được. Rán nem chuyển sang vàng rộm, đều các mặt thì vớt ra đĩa, bạn nên dùng giấy ăn lót đáy đĩa để thấm bớt dầu.
Nem chua rán béo ngậy, nóng hổi chấm với tương ớt the the mà nhâm nhi vào cuối tuần vừa ngon miệng lại vừa tiết kiệm. Thưởng thức nem chua ngay từ khi vừa vớt ra khỏi chảo là ngon nhất, nem có lớp vỏ giòn giòn, cắn vào nóng hổi dai dai, thơm thơm, ngòn ngọt.
Nem chua rán ngon Erafoods
Nem Chua Rán Chấm Với Gì Ngon Nhất?
Cách làm nem chua rán Hà Nội chính gốc ăn kèm công thức pha tương ớt chấm là sự kết hợp ngon đúng chuẩn. Tuy nhiên, khi dần trở thành món ăn vặt “hot trend” của giới trẻ, món ngon này thường được dùng với tương ớt pha sẵn. Để thưởng thức được hương vị ngon nhất của nem chua rán, bạn có thể pha nước chấm theo hướng dẫn như sau.
Băm 3 tép tỏi đã bóc sạch vỏ, phi thơm cùng dầu ăn, rồi lấy ra trộn với 1/2 thìa canh tương ớt ngon.
Sau đó, hòa hỗn hợp trên với 1 thìa canh bơ đậu phộng, 1 thìa cà phê đường trắng, 1 thìa canh sốt hoisin, 1/3 thìa cà phê muối ăn, 1 thìa cà phê bột ngọt, quậy đều lên.
Các Lưu Ý
Phải chọn thịt thật tươi và sạch, bạn nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc của thịt nếu là thịt heo của người quen mổ thì càng tốt.Vì nem có tính kỵ nước nên khi chế biến bì phải để thật ráo nước hoặc lấy khăn giấy thấm cho thật khô rồi mới thái bì.Khi trộn nem bạn nên đeo găng tay, bao tay ni lông và trộn cho nhanh đều thì nem sẽ không dai ngonKhi cuốn nem, các bạn cuốn chắc tay, nén chặt thì khi rán nem sẽ có được hình dáng đẹp và khi ăn cũng có cảm giác nem dai và ngon hơn.Nem chua khi rán tẩm thêm bột chiên giòn sẽ ngon hơn.
Nhanh chóng, tiện lợi khi sử dụng sản phẩm của Erafoods
Với nem chua rán Erafoods, bạn chỉ cần bóc vỏ hộp nem chua. Sau đó, rán với dầu ăn mà không cần qua bước sơ chế nào khác. Bạn có thể tự chế biến, chiên, rán nem chua theo ý mình với tuỳ khẩu vị và sở thích.
Nem chua rán tẩm sẳn erafoods
Hiện nay, nhiều bạn trẻ đang có xu hướng sử dụng nồi chiên không dầu để chiên rán nem chua. Điều này giúp món ăn hạn chế dầu ngấy, tránh nem chua bị chán nhanh.
Với những ưu điểm trên đã khiến nem chua rán Nem chua rán Erafoods – lựa chọn hàng đầu của giới trẻ.
CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ERAFOODS
Website: https://erafoods.vn/
Địa chỉ: TT6B KĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội
Hotline: 0363.294.368